ഉലുവ വെള്ളം കഴിക്കുന്നതിന്റെ 9 ഗുണങ്ങൾ അറിയാം
നമ്മൾ സാധാരണയായി പാചക സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമായും ഔഷധ ഔഷധമായും ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു സസ്യമാണ് ഉലുവ. ഇതിന്റെ വിത്തുകൾക്ക് അല്പം കയ്പുള്ള രുചിയുണ്ട്, പലപ്പോഴും ഇന്ത്യൻ, മിഡിൽ ഈസ്റ്റേൺ, മെഡിറ്ററേനിയൻ പാചകരീതികളിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഉലുവ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഉലുവ വെള്ളത്തിന് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ടെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു.
ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, മാംഗനീസ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ നാരുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ എന്നിവയാൽ സമ്പുഷ്ടമാണെന്ന് ഉലുവ അറിയപ്പെടുന്നു. ദഹനത്തെ സഹായിക്കൽ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണം മെച്ചപ്പെടുത്തൽ, വീക്കം കുറയ്ക്കൽ തുടങ്ങിയവ ഉൾപ്പെടുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉലുവ വെള്ളം ചേർക്കുന്നതിന്റെ നിരവധി ഗുണങ്ങളും ഉലുവ വെള്ളം എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്നും ഇവിടെ അറിയാം.
ഉലുവ വെള്ളം കഴിക്കുന്നതിന്റെ 9 ഗുണങ്ങൾ:
- മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനം
ഉയർന്ന നാരുകൾ ഉള്ളതിനാൽ ദഹന പ്രശ്നങ്ങളായ ദഹനക്കേട്, വയറിളക്കം, മലബന്ധം എന്നിവ ഇല്ലാതാക്കാൻ ഉലുവ വെള്ളത്തിന് കഴിയും. മികച്ച പോഷക ആഗിരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ഇതിന് കഴിയും.
- ഭാരംനിയന്ത്രിക്കാം
വിശപ്പ് അടിച്ചമർത്തുക, ഉപാപചയ നിരക്ക് വർദ്ധിപ്പിക്കുക, കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് കുറയ്ക്കുക എന്നിവയിലൂടെ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ഉലുവ വെള്ളത്തിന് കഴിയും.
- കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുക
ഉലുവ വെള്ളം പതിവായി കഴിക്കുന്നത് എൽഡിഎൽ (മോശം) കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും മൊത്തത്തിലുള്ള ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സഹായിക്കും.
- രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രണം
ഉലുവ വെള്ളം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തി, ഇത് പ്രമേഹമോ ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധമോ ഉള്ള വ്യക്തികൾക്ക് ഇത് ഗുണം ചെയ്യും.
- വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങൾ
ഉലുവ വെള്ളത്തിൽ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഇഫക്റ്റുകൾ ഉള്ള സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് സന്ധിവാതം, ആസ്ത്മ തുടങ്ങിയ വീക്കവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അവസ്ഥകളെ ലഘൂകരിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
- ഹോർമോൺ ബാലൻസ്
ഉലുവ വെള്ളം അതിന്റെ ഫൈറ്റോ ഈസ്ട്രജൻ ഉള്ളടക്കത്തിന് പേരുകേട്ടതാണ്, ഇത് ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥയെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് ആർത്തവവിരാമ ലക്ഷണങ്ങൾ അനുഭവിക്കുന്ന സ്ത്രീകളിൽ. - മെച്ചപ്പെട്ട ചർമ്മ ആരോഗ്യം
ഉലുവ വെള്ളം പതിവായി കഴിക്കുന്നത് മുഖക്കുരു കുറയ്ക്കുകയും ചർമ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചർമ്മത്തിന് വ്യക്തമായ നിറം നൽകുകയും സ്വാഭാവിക തിളക്കം നൽകുകയും ചെയ്യും.
- മുടിയുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു
ഉലുവ വെള്ളം മുടികൊഴിച്ചിൽ കുറയ്ക്കുകയും മുടി വളർച്ചയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും താരൻ അല്ലെങ്കിൽ ചൊറിച്ചിൽ പോലുള്ള തലയോട്ടിയിലെ പ്രശ്നങ്ങൾ തടയുകയും ചെയ്യുമെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു.
- മെച്ചപ്പെട്ട പ്രതിരോധ സംവിധാനം
ഉലുവ വെള്ളത്തിൽ ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ശരീരത്തെ വിവിധ അണുബാധകളിൽ നിന്നും രോഗങ്ങളിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
ഉലുവ വെള്ളം ഉണ്ടാക്കാൻ:
1 മുതൽ 2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ രാത്രി മുഴുവൻ (ഏകദേശം 8 മുതൽ 10 മണിക്കൂർ വരെ) അല്ലെങ്കിൽ കുറഞ്ഞത് 4 മണിക്കൂർ മുക്കിവയ്ക്കുക. വെള്ളം അരിച്ചെടുത്ത് രാവിലെ വെറുംവയറ്റിൽ കുടിക്കുക.
നിങ്ങൾ മൃദുവായ രുചിയാണ് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതെങ്കിൽ, വിത്തുകൾ ഒറ്റരാത്രിക്ക് പകരം ചെറുചൂടുള്ള വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവയ്ക്കാം. കൂടാതെ, ഇൻഫ്യൂഷൻ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് നിങ്ങൾക്ക് കുറച്ച് മിനിറ്റ് വെള്ളത്തിൽ വിത്തുകൾ തിളപ്പിക്കുക. ഉലുവ വെള്ളം കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന സമയത്തെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം, രാവിലെ വെറും വയറ്റിൽ ഇത് കുടിക്കുന്നത് ഏറ്റവും ഗുണം ചെയ്യുമെന്ന് പലരും വിശ്വസിക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, നിങ്ങളുടെ മുൻഗണനകൾക്കും ആവശ്യങ്ങൾക്കും അനുയോജ്യമായ ദിവസത്തിലെ മറ്റേതെങ്കിലും സമയത്തും നിങ്ങൾക്ക് ഇത് ഉപയോഗിക്കാവുന്നതാണ്.
വ്യക്തിഗത അനുഭവങ്ങളും മുൻഗണനകളും വ്യത്യസ്തമാകാം എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്, നിങ്ങളുടെ ദിനചര്യയിൽ എന്തെങ്കിലും പുതിയ ഭക്ഷണപാനീയങ്ങൾ ചേർക്കുന്നതിന് മുമ്പ് ഒരു ആരോഗ്യപരിചരണ പ്രൊഫഷണലുമായി കൂടിയാലോചിക്കുന്നത് എല്ലായ്പ്പോഴും നല്ലതാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് എന്തെങ്കിലും ആരോഗ്യപരമായ അവസ്ഥകൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ.