വെളുത്തുള്ളി; നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിന്റെ ഗുണങ്ങൾ

single-img
24 February 2023

ലോകമെങ്ങും വിവിധ പാചകരീതികളിൽ വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു ഘടകമാണ് വെളുത്തുള്ളി . നല്ല മണത്തിനും വ്യതിരിക്തമായ രുചിക്കും പേരുകേട്ടതാണ്, എന്നാൽ ഇതിന് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ഉണ്ട്. ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം, ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ, അണുബാധകൾ തുടങ്ങിയ വിവിധ ആരോഗ്യ അവസ്ഥകളെ ചികിത്സിക്കാൻ പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിലും വെളുത്തുള്ളി ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്.

വെളുത്തുള്ളിയുടെ ഏറ്റവും ശ്രദ്ധേയമായ ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നിങ്ങൾ അറിഞ്ഞിരിക്കേണ്ടതാണ്. അവയെ അറിയാം:

വെളുത്തുള്ളിയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ:

രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു: വെളുത്തുള്ളിയിൽ അലിസിൻ പോലുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാനും അണുബാധകൾക്കെതിരെ പോരാടാനും സഹായിക്കും.

രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നു: വെളുത്തുള്ളി രക്തസമ്മർദ്ദത്തെ നല്ല രീതിയിൽ സ്വാധീനിക്കുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. രക്താതിമർദ്ദമുള്ളവരിൽ രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും.

കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു: എൽഡിഎൽ അല്ലെങ്കിൽ “മോശം” കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുകയും എച്ച്ഡിഎൽ അല്ലെങ്കിൽ “നല്ല” കൊളസ്ട്രോൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്താനും വെളുത്തുള്ളി സഹായിച്ചേക്കാം.

ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി പ്രോപ്പർട്ടികൾ ഉണ്ട്: വെളുത്തുള്ളിയിൽ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങളുള്ള സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ശരീരത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുകയും സന്ധിവാതം പോലുള്ള അവസ്ഥകൾക്ക് സഹായകമാകുകയും ചെയ്യും.

ചില ക്യാൻസറുകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു: ആമാശയം, വൻകുടൽ കാൻസർ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ചിലതരം ക്യാൻസറുകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ വെളുത്തുള്ളി സഹായിക്കുമെന്ന് ചില പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു: വെളുത്തുള്ളിക്ക് വൈജ്ഞാനിക ഗുണങ്ങളും ഉണ്ടായേക്കാം. പ്രായമായവരിൽ മെമ്മറിയും പ്രതികരണ സമയവും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഇതിന് കഴിയുമെന്ന് ചില ഗവേഷണങ്ങൾ കണ്ടെത്തി.

ഹൃദയാരോഗ്യം: വെളുത്തുള്ളി ഹൃദയാരോഗ്യത്തിൽ നല്ല സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നതായി കണ്ടെത്തി, ഇത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കൂടുതലുള്ള പുരുഷന്മാർക്ക് ഗുണം ചെയ്യും. രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാനും രക്തചംക്രമണം മെച്ചപ്പെടുത്താനും വെളുത്തുള്ളി സഹായിക്കും.

രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുക: രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ വെളുത്തുള്ളിയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് അണുബാധകൾക്കും രോഗങ്ങൾക്കും കൂടുതൽ സാധ്യതയുള്ള പുരുഷന്മാർക്ക് ഗുണം ചെയ്യും.

നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ വെളുത്തുള്ളി എങ്ങനെ ഉൾപ്പെടുത്താം:

വെളുത്തുള്ളിയുടെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ ലഭിക്കാൻ പല വിധത്തിൽ കഴിയ്ക്കാം. നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിൽ വെളുത്തുള്ളി എപ്പോൾ, എങ്ങനെ ഉൾപ്പെടുത്തണം എന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ചില ടിപ്പുകൾ ഇതാ.

അസംസ്കൃത വെളുത്തുള്ളി: അസംസ്കൃത വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നത് അതിന്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നേടുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും നല്ല മാർഗമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചോ അരിഞ്ഞതോ കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് കുറച്ച് മിനിറ്റ് ഇരിക്കാൻ അനുവദിക്കുന്നത് വെളുത്തുള്ളിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഗുണം ചെയ്യുന്ന സംയുക്തമായ അല്ലിസിൻ രൂപീകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കും.

പാകം ചെയ്ത വെളുത്തുള്ളി: വിഭവങ്ങൾക്ക് രുചിയും പോഷണവും നൽകാൻ വെളുത്തുള്ളി പാചകത്തിലും ഉപയോഗിക്കാം. എന്നിരുന്നാലും, ഉയർന്ന താപനിലയിൽ ദീർഘനേരം വെളുത്തുള്ളി പാകം ചെയ്യുന്നത് അതിന്റെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ കുറയ്ക്കും. വെളുത്തുള്ളിയുടെ പോഷകാംശം നിലനിർത്തുന്നതിന് പാചകത്തിന്റെ അവസാനം വിഭവങ്ങളിൽ വെളുത്തുള്ളി ചേർക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.

വെളുത്തുള്ളി സപ്ലിമെന്റുകൾ: ക്യാപ്‌സ്യൂളുകൾ, ഗുളികകൾ, എക്‌സ്‌ട്രാക്‌റ്റുകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ വിവിധ രൂപങ്ങളിൽ വെളുത്തുള്ളി സപ്ലിമെന്റുകൾ ലഭ്യമാണ്. എന്നിരുന്നാലും, വെളുത്തുള്ളി സപ്ലിമെന്റുകൾ എടുക്കുന്നതിന് മുമ്പ് നിങ്ങളുടെ ഡോക്ടറോട് സംസാരിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് നിങ്ങൾ എന്തെങ്കിലും മരുന്നുകൾ കഴിക്കുകയോ ആരോഗ്യപരമായ അവസ്ഥകൾ ഉള്ളവരാണെങ്കിൽ.

ദിവസേന കഴിക്കുന്നത്: പ്രതിദിനം 1-2 അല്ലി വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നത് സുരക്ഷിതമാണെന്ന് കണക്കാക്കുകയും നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും.

വെളുത്തുള്ളി മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങൾക്കൊപ്പം ചേർക്കുന്നു: വെളുത്തുള്ളിയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇഞ്ചി, മഞ്ഞൾ, കുരുമുളക് തുടങ്ങിയ മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളുമായി ചേർക്കാം. വെളുത്തുള്ളിയുടെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ പൂരകമാക്കാൻ കഴിയുന്ന സംയുക്തങ്ങൾ ഈ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.