വൃക്കരോഗം വരാതിരിക്കും: നിങ്ങളുടെ ക്രിയാറ്റിനിൻ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ എന്തൊക്കെ എന്നറിയാം

single-img
3 February 2023

മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ സാധാരണ തേയ്മാനത്തിന്റെ ഭാഗമായി നിങ്ങളുടെ പേശികൾ നിർമ്മിക്കുന്ന ഒരു മാലിന്യ ഉൽപ്പന്നമാണ് ക്രിയാറ്റിനിൻ. അതിനാൽ, രാസവസ്തു നിങ്ങളുടെ ശരീരം സ്വാഭാവികമായി നിർമ്മിക്കുകയും മൂത്രത്തിലൂടെ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം തകരാറിലായ ഒരു വ്യക്തിക്ക്, ക്രിയാറ്റിനിൻ രക്തത്തിൽ അടിഞ്ഞുകൂടും.

പേശികളുടെ തടിപ്പ്, ഓക്കാനം, കണ്ണുകൾ വീർക്കുക , കണങ്കാലിലെ നീർവീക്കം തുടങ്ങിയ വൃക്കരോഗ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉള്ള ഒരാൾക്ക് ക്രിയാറ്റിനിൻ പരിശോധന നടത്താം. രക്തത്തിലോ മൂത്രത്തിലോ ഉള്ള ഉയർന്ന അളവിലുള്ള രാസവസ്തുക്കൾ വൃക്കയിലെ കല്ല് പോലെയുള്ള വൃക്കസംബന്ധമായ തകരാറുകൾ സ്ഥിരീകരിക്കും. വീക്കം അല്ലെങ്കിൽ അണുബാധ. നല്ല ജലാംശവും ഭക്ഷണക്രമത്തിലുള്ള ചില മാറ്റങ്ങളും ശരീരത്തിലെ ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.

ചുവന്ന മാംസവും മത്സ്യ ഉൽപ്പന്നങ്ങളും കുറച്ച് കഴിക്കുന്നത് ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കും. പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, ധാന്യങ്ങൾ തുടങ്ങി ഉയർന്ന നാരുകൾ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കും.

“പേശികൾ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ ഉണ്ടാകുന്ന മാലിന്യ ഉൽപ്പന്നം ക്രിയാറ്റിനിൻ ആണ്. രക്തചംക്രമണത്തിൽ നിന്ന് വൃക്കയിലേക്ക് സഞ്ചരിക്കുന്ന പ്രകൃതിദത്ത പദാർത്ഥമാണ് ക്രിയാറ്റിനിൻ, അത് മൂത്രത്തിലൂടെ ശരീരത്തിൽ നിന്ന് പുറത്തുപോകുന്നതിന് മുമ്പ് ഫിൽട്ടർ ചെയ്യപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, ഒരു വ്യക്തിക്ക് വൃക്ക തകരാറിലാകുന്ന മെഡിക്കൽ അവസ്ഥയുണ്ടെങ്കിൽ. പ്രവർത്തനം, ക്രിയേറ്റിനിൻ രക്തത്തിൽ അടിഞ്ഞുകൂടുന്നു, ഉയർന്ന ക്രിയേറ്റിനിൻ അളവ് സാധാരണയായി വൃക്കസംബന്ധമായ രോഗത്തിന്റെ സൂചനയാണ്. ക്ഷീണം, പേശികളിലെ മലബന്ധം, ഓക്കാനം, കണ്ണ് വീർക്കുക, അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ കണങ്കാലിൽ നീർവീക്കം എന്നിവയുൾപ്പെടെ ചില ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ ഒരു ക്രിയേറ്റിനിൻ പരിശോധന ആവശ്യമായി വന്നേക്കാം. പോഷകാഹാര വിദഗ്ധൻ ഭക്തി കപൂർ പറയുന്നു.

ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ ഭക്ഷണക്രമം എങ്ങനെ സഹായിക്കും

ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്നും ചുവന്ന മാംസം, ഉപ്പിട്ട ഭക്ഷണം, വൈറ്റ് ബ്രെഡ്, സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങൾ, മധുരമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ, കഫീൻ, ടിന്നിലടച്ച പച്ചക്കറികൾ, ഉയർന്ന അളവിൽ പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ എന്നിവ ഒഴിവാക്കണമെന്നും കപൂർ പറയുന്നു.

“കൂടാതെ, ഉയർന്ന പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ വൃക്കസംബന്ധമായ അസുഖം വർദ്ധിപ്പിക്കും എന്നതിനാൽ അവ ഒഴിവാക്കണം. പകരം നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ക്രിയാറ്റിനിൻ കുറവ് ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്ന ആരോഗ്യകരമായ ഇനങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നിറയ്ക്കുക,” കപൂർ പറയുന്നു.

“ആഹാരത്തോടൊപ്പം, മദ്യപാനം കുറയ്ക്കുക, NSAID-കൾ ഒഴിവാക്കുക, വൃക്കസംബന്ധമായ പ്രവർത്തനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിന് ജലാംശം നിലനിർത്തുക, ക്രിയേറ്റിനിൻ അടങ്ങിയ ഓറൽ സപ്ലിമെന്റുകൾ ഒഴിവാക്കുക എന്നിങ്ങനെയുള്ള ക്രിയേറ്റിനിൻ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള അധിക മാർഗങ്ങളുണ്ട്,” പോഷകാഹാര വിദഗ്ധൻ പറയുന്നു.

നിങ്ങൾക്ക് ഉയർന്ന ക്രിയാറ്റിനിൻ അളവ് ഉണ്ടെങ്കിൽ, നിങ്ങളുടെ ജീവിതശൈലി മാറ്റുന്നതും കപൂർ നിർദ്ദേശിച്ച താഴെപ്പറയുന്ന ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതും നിങ്ങൾ പരിഗണിക്കണം.

പഴങ്ങൾ

ക്രാൻബെറി, കിവി, ആപ്പിൾ, ബ്ലൂബെറി തുടങ്ങിയ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് സമ്പുഷ്ടമായ പഴങ്ങൾ ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

പച്ചക്കറികൾ
പലതരം പച്ചക്കറികൾ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ ശരീരത്തെ സഹായിക്കും. കയ്പ്പ, ചുവന്ന മുളക്, വെള്ളരിക്ക, ഉള്ളി എന്നിവ രക്തത്തിലെ ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില പച്ചക്കറികളാണ്.

കൊഴുൻ ഇല ചായ
ഒരു ദിവസം 1-2 കപ്പ് കുടിക്കുക. വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും സെറം ക്രിയാറ്റിനിൻ അളവ് കുറയ്ക്കാനും കഴിയുന്ന ലളിതവും എന്നാൽ ശക്തവുമായ കിഡ്നി ടോണിക്കാണ് കൊഴുൻ ഇല

സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ

കറുവാപ്പട്ട വൃക്കരോഗം ഭേദമാക്കാനും അതിനാൽ ഒരാളുടെ ശരീരത്തിലെ ക്രിയാറ്റിനിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും കഴിവുള്ളതായി കണ്ടെത്തി. ഇത് വൃക്ക രോഗിയുടെ ഭക്ഷണത്തിലോ ഭക്ഷണത്തിലോ ഒരു ചേരുവയായി ചേർക്കാം.